Hàng trăm ca mắc sốt xuất huyết, Quảng Bình chủ động ứng phó

Phùng Hiệp, Nguyễn Chiến-Thứ năm, ngày 30/06/2022 19:42 GMT+7

VTV.vn - Ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các địa phương triển khai hoạt động phòng, chống dịch, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát, lan rộng, kéo dài.

Thời tiết nóng ẩm xen lẫn những trận mưa rào, là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh và dễ bùng phát. Tại nhiều huyện, thị xã của tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện các ổ dịch sốt xuất huyết và có nguy cơ bùng phát.

Hàng trăm ca mắc sốt xuất huyết, Quảng Bình chủ động ứng phó - Ảnh 1.

Với mục tiêu khống chế tỷ lệ mắc và hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, không để dịch lớn xảy ra, ngành y tế Quảng Bình đã chỉ đạo Trung tâm y tế các tuyến chủ động giám sát ca bệnh, theo dõi và kiểm tra các vùng có nguy cơ bùng phát dịch. Từ đó, triển khai các biện pháp ngăn chặn sự bùng phát dịch một cách kịp thời, hiệu quả.

Ngành y tế tỉnh Quảng Bình cũng khuyến cáo người dân cần chủ động, tự giác nâng cao ý thức phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa không để nơi trú ẩn cho muỗi; chủ động diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy, phòng chống muỗi đốt và giữ vệ sinh môi trường xung quanh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước