Bình Dương:

Hàng trăm người lao động mất việc được tìm việc làm mới phù hợp hơn

Nguyễn Hằng (VTV9)-Thứ ba, ngày 02/03/2021 21:15 GMT+7

VTV.vn - Liên đoàn lao động đã giải quyết về pháp lý liên quan đến quan hệ lao động, bảo vệ quyền lợi người lao động thất nghiệp, hỗ trợ công nhân tìm việc làm mới phù hợp hơn.

Thời gian qua, LĐLĐ Bình Dương đã kiên trì thực hiện và thực hiện có hiệu quả trong việc làm hài hòa mối quan hệ giữa người lao động và giới chủ. Nhờ đó, tỉnh Bình Dương không xảy ra các vụ ngừng việc tập thể và luôn duy trì quan hệ lao động ổn định, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Sau 1 tuần, anh Trần Văn Nên - Công nhân Công ty Kaiser Furniture, Khu công nghiệp Rạch Bắp, Bình Dương, đã hòa nhập với công việc tại công ty mới. Nghỉ Tết xong, đột ngột mất việc, khó có thể hình dung anh không chỉ thất nghiệp có 5 ngày mà còn có được công việc tốt hơn nhiều. Hiện có 40 trên tổng số hơn 400 công nhân có hoàn cảnh như anh Nên đã được công ty này nhận vào làm việc.

Hàng trăm người lao động mất việc được tìm việc làm mới phù hợp hơn - Ảnh 1.

Đây chính là nỗ lực của công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát, Bình Dương khi phát huy sức mạnh từ công đoàn cơ sở ngành gỗ tại khu công nghiệp Rạch Bắp để chủ động đề xuất với doanh nghiệp ưu tiên xét tuyển và nhận người lao động bị mất việc trên tinh thần đảm bảo việc làm tiền lương phù hợp với điều kiện làm việc mới.

Số còn lại trong số 400 công nhân mất việc làm cũng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương giới thiệu các nơi làm mới và đã có công ty sẵn sàng nhận. Ngoài ra, tỉnh hỗ trợ những vướng mắc ở phía công ty cũ để đảm bảo quyền lợi cho công nhân.

Gỗ là một trong những ngành đang cần lượng lao động mới nhiều nhất tại Bình Dương thời điểm này. Việc kết nối như vậy không chỉ giải quyết việc làm cho công nhân mà còn giúp doanh nghiệp có ngay nhân công đã biết việc để nhanh chóng ổn định sản xuất. Hơn nữa, việc này còn giúp công nhân ổn định đời sống cũng chính là ổn định an ninh trật tự để phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước