Hàng trăm tấn rác "tấn công" Khu tái định cư 38 ha ở Quận 12

Nguyễn Điền-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 13:07 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm qua, hàng trăm tấn rác từ bàn ghế, tấm nệm, đến trái cây, rau củ... được đổ xuống khu tái định cư 38 ha, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM

Theo người dân tại đây, rác từ nơi khác mang đến, lợi dụng ban đêm vắng người, các xe ba bánh, xe tải nhỏ chở đầy xà bần, rác vải phế liệu... mang đến đổ trộm. Một số người dân thấy nhiều quá đốt bớt nhưng vài hôm tình trạng lại như cũ.

Hàng trăm tấn rác tấn công Khu tái định cư 38 ha ở Quận 12 - Ảnh 1.
Hàng trăm tấn rác tấn công Khu tái định cư 38 ha ở Quận 12 - Ảnh 2.
Hàng trăm tấn rác tấn công Khu tái định cư 38 ha ở Quận 12 - Ảnh 3.
Hàng trăm tấn rác tấn công Khu tái định cư 38 ha ở Quận 12 - Ảnh 4.
Hàng trăm tấn rác tấn công Khu tái định cư 38 ha ở Quận 12 - Ảnh 5.

UBND phường Tân Thới Nhất cho biết, cách đây 1 tháng, địa phương đã bắt tại trận 2 xe tải và 1 xe ba gác đổ rác xà bần, phế liệu và phạt 7 triệu đồng/trường hợp. Địa phương cũng thường xuyên cử lực lượng công an, cán bộ môi trường đến tuần tra.

Tuy nhiên do đây là khu quy hoạch treo kéo dài gần 10 năm nay, mặt bằng chưa được bàn giao đầy đủ cho chủ đầu tư nên họ chưa nhận quản lý, chưa rào chắn. Sắp tới, sau tháng 2/ 2021, quận và phường sẽ bàn giao 100% mặt bằng cho chủ đầu tư để dự án sớm được triển khai, ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường.

Đã đổ trộm rác bừa bãi giữa Hà Nội còn mắng lại người nhắc nhở Đã đổ trộm rác bừa bãi giữa Hà Nội còn mắng lại người nhắc nhở

VTV.vn - Dù người dân phường Định Công đã phản ánh rất nhiều lần về bãi rác tự phát gây ô nhiễm nhưng tình trạng xả thải và đốt rác vẫn diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước