Trạm BOT Ninh Xuân:

Hành hung nhân viên, đe dọa lái xe mua vé qua trạm BOT

Nhóm PV Đài PT-TH Khánh Hòa-Thứ năm, ngày 09/07/2020 14:48 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, tại trạm BOT Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục xuất hiện tình trạng các đối tượng hành hung nhân viên và đe dọa những phương tiện mua vé qua trạm.

Theo người dân địa phương, tình trạng này xuất hiện trong một thời gian dài nhưng chưa thấy sự vào cuộc quyết liệt từ các ngành chức năng và chính quyền địa phương khiến người dân lo lắng và bức xúc. Đáng nói, các đối tượng gây mất an ninh trật tự tập trung vào một số ít tài xế là người địa phương, hầu hết là trường hợp được miễn 100% hoặc giảm phí qua trạm theo quy định.

"Sau khi có cuộc đối thoại, các đối tượng ngày càng kích động hơn. Ví dự như cố tình kích động tài xế tháo barie vượt trạm, hướng dẫn tài xế đưa xe vào làn thô sơ, cản trở thu phí. Trạm cũng kiến nghị Tổng cục Đường bộ, UBND tỉnh, thành lập đoạn liên ngành để giải quyết tình trạng này" - ông Nguyễn Văn Trọng, Trạm trưởng Trạm BOT Ninh Xuân, cho biết.

Hành hung nhân viên, đe dọa lái xe mua vé qua trạm BOT - Ảnh 1.

Tập trung đông người để gây sức ép với các lái xe mua vé qua trạm BOT.

Hành động của một nhóm tài xế đã ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực, làm đảo lộn cuộc sống của người dân địa phương sống gần trạm thu phí. Vào thời điểm xả trạm, mở barie nhưng một số chủ phương tiện vẫn cố tình đứng lại, không qua trạm, dẫn đến kẹt xe cục bộ. Điều này này buộc nhiều phương tiện phải đi vào làn đường dân sinh dành cho mô tô, xe máy, xe đạp.

Gần 2 tháng kể từ cuộc đối thoại giữa Bộ GTVT và các chủ phương tiện, câu trả lời về việc thực hiện dự án cũng đã rõ ràng nhưng người dân vẫn đang trông chờ sự vào cuộc quyết liệt từ chính quyền địa phương.

Anh Hồ Tấn Hải, xã Ninh Xuân, cho biết: "Sáng cứ 6h bắt đầu xe đỗ hàng dài, bấm còi inh ỏi. Mong chính quyền sớm có giải pháp như thế nào chứ để như thế này là không được".

6 tháng đã qua nhưng người dân xã Ninh Xuân vẫn sống trong nỗi lo về tình hình an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Ninh Xuân. Nhà đầu tư dự án QL 26 cũng mong muốn UBND tỉnh sớm có giải pháp thiết thực, thành lập đoàn liên ngành nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông tại khu vực trạm BOT Ninh Xuân.

Khánh Hòa: Tiếp tục kiến nghị đảm bảo an ninh trật tự tại Trạm BOT Ninh Xuân Khánh Hòa: Tiếp tục kiến nghị đảm bảo an ninh trật tự tại Trạm BOT Ninh Xuân

VTV.vn - Cục Quản lý đường bộ III vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc mất an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực Trạm BOT Ninh Xuân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước