Hạnh phúc của người phụ nữ hơn 30 năm được 'sống vì người khác'

Quốc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/12/2020 20:26 GMT+7

VTV.vn - Hơn 30 năm qua, bà Nguyễn Thị Nhung ở Quận Đống Đa, Hà Nội đã cưu mang nhiều mảnh đời khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Yêu thương con người là một trong những nội dung Đạo đức Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác luôn dành tinh yêu thương của mình cho tất thảy. Lo cho cả dân tộc, nhưng hàng ngày Người cũng không quên chăm lo cho từng chiến sĩ bảo vệ, chị lao công, các cháu thiếu nhi và cả cho những gia đình còn nghèo khó.

Chính sự yêu thương, sự quan tâm tới cuộc sống của những người xung quanh đã trở thành là động lực thôi thúc Bác hoạt động không mệt mỏi vì nước, vì dân.

Trong những năm qua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, trong cuộc sống chúng ta, cũng có không ít những con người, những tấm gương thực hành tình yêu thương con người bằng những hành động cụ thể. Bà Nguyễn Thị Nhung ở Quận Đống Đa, Hà Nội là một trong số đó.

Hạnh phúc của người phụ nữ hơn 30 năm được sống vì người khác - Ảnh 1.

Bà Nhung (bên phải) trao suất cơm từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Nội mới

Nhà có 6 người, nhưng Nhân quên, xới có 4 bát cơm. Bà Nhung lại nhắc em xới thêm cho đủ. Đón Nhân về ở cùng đã nhiều năm nay, bà Nhung và cả gia đình luôn chăm chút và kiên nhẫn nhắc nhở Nhân từ những việc nhỏ như vậy. Tứ thì may mắn hơn, giờ đã hoàn toàn bình thường. Trước đây, lúc mới đón về, Tứ bị trầm cảm nặng, có những lúc còn gây nguy hiểm cho người khác.

Đã yêu thương con người là phải bằng những hành động thiết thực nhất, như lời Bác dạy, hơn 10 năm qua, những lúc Tứ bất ổn, bà Nhung luôn ở bên.

Ngày qua ngày, Tứ biến chuyển tốt và được bình thường như hôm nay. Thành công với Từ cũng là động lực để bà Nhung tiếp tục cưu mang cho hàng chục em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác. 6 người trong số đó bà lo cưới hỏi và hỗ trợ chỗ ở riêng. Còn Tứ thì muốn ở với mẹ Nhung mãi. Giờ Tứ đã chuẩn bị lấy vợ, chỉ còn lo nhất là Nhân. Cả nhà vẫn luôn kèm cặp, hi vọng rồi em cũng sẽ khỏi bệnh như anh Tứ.

Có Tứ và các con đỡ đần, bà Nhung lại tiếp tục đi làm việc thiện. Một căn nhà ở mặt phố, nếu là người khác thì có lẽ sẽ sử dụng để kinh doanh kiếm lời. Nhưng với bà Nhung, bà lại quyết định giao căn nhà này cho Câu lạc bộ Mùa thu và những người bạn, lấy đây làm nơi nấu cháo để phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

Từ căn nhà này, mỗi tuần, 5.000 suất cháo nóng được nấu và chuyển đến tận tay các bệnh nhân nghèo ở hơn 10 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước