Hành trình "Tiếp sức nhà nông" giúp phụ nữ nông thôn cải thiện sinh kế

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 28/12/2020 18:58 GMT+7

Chị Phan Thị Loan Thảo (xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) về lại quê hương sau nhiều năm làm công nhân tại TP.HCM do dịch bệnh, gầy dựng lại sự nghiệp từ số vốn ít ỏi. Với tinh thần lạc quan và sự hỗ trợ từ "Tiếp sức nhà nông", chị Loan Thảo dự định đầu tư vào chăn nuôi để cải thiện cuộc sống.

VTV.vn - Trải qua hành trình 10 năm, chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã đồng hành cùng hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 27/12, chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã trao các phần hỗ trợ cho 80 hộ nông dân thuộc tỉnh Hưng Yên (huyện Yên Mỹ và Kim Động) cùng tỉnh Hải Dương (huyện Ninh Giang và Thanh Miện), hai địa phương cuối cùng trên hành trình hỗ trợ chị em phụ nữ nông thôn trong năm nay.

Chương trình "Tiếp sức nhà nông" của GREENFEED Việt Nam trong năm 2020 đã trao những hỗ trợ thiết thực cho 140 hộ nông dân tại bốn tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hải Dương, Hưng Yên. Dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện, thông qua chương trình, GREENFEED cam kết sự hỗ trợ dành cho phụ nữ nông thôn, giúp chị em cải thiện sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tổng ngân sách thực hiện chương trình năm 2020 là trên 7 tỷ đồng.

Hành trình Tiếp sức nhà nông giúp phụ nữ nông thôn cải thiện sinh kế - Ảnh 1.

"Tiếp sức nhà nông" năm 2020 đã trao 80 suất hỗ trợ cho các hộ nông dân của hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên.

Khởi xướng từ năm 2010, "Tiếp sức nhà nông" được thực hiện với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, thông qua các hoạt động: trao vốn vay không lãi suất, hỗ trợ chi phí thức ăn chăn nuôi, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trao học bổng cho con em các hộ gia đình tham gia chương trình có thành tích học tập tốt và trao thưởng cho hộ chăn nuôi hiệu quả. Trải qua hành trình 10 năm, chương trình đã đồng hành cùng hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh thành trên cả nước, với tổng hỗ trợ vốn vay không lãi suất lên tới hơn 52 tỷ đồng, trong đó, 93% các hộ gia đình hoàn vốn đúng hạn sau hai năm.

Ông Vương Quang Hưng – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên chia sẻ: "Các hoạt động của GREENFEED và "Tiếp sức nhà nông" là những việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với bà con hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Nhờ đó, đời sống của nhiều hộ dân đã được cải thiện đáng kể. Chúng tôi hy vọng "Tiếp sức nhà nông" sẽ được duy trì thường niên để mang đến sự giúp đỡ cho nhiều người dân hơn nữa".

Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ số vốn ban đầu, "Tiếp sức nhà nông" giúp các chị em cập nhật, ứng dụng những kiến thức chăn nuôi khoa học, bài bản để chăn nuôi hiệu quả, có lời, qua đó cải thiện kinh tế và đời sống gia đình.

Vừa qua, GREENFEED cũng đã chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ lên tới hơn 7 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai: cung cấp thực phẩm sạch, xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân qua việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước