Hành trình xuyên Việt mang cái Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào cả nước

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 16:41 GMT+7

VTV.vn - "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt" đã tạo nên một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Trong thời gian hơn 3 tháng kể từ khi công bố phát động hành trình, dự án "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt" do Ariston phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Tổng kết hành trình, Biệt đội Ariston cùng các kỹ thuật viên đã hoàn thành trao lắp 100 máy nước nóng tại 3 địa điểm khó khăn trên cả nước.

Sau 30 ngày di chuyển và lắp đặt máy, vượt qua quãng đường hơn 5.000km, dự án đã thành công mang cái Tết ấm áp hơn đến hơn 2.000 đối tượng thụ hưởng tại 20 địa điểm tại trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, Ea Súp và hai xã biển - đảo tỉnh Bình Định.

Hành trình vượt núi băng đèo tìm đến điểm cao Hoàng Su Phì

Hành trình xuyên Việt mang cái Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào cả nước - Ảnh 1.

Trần Đặng Đăng Khoa truyền cảm hứng tới các em học sinh vùng cao với câu chuyện vòng quanh thế giới của mình

Nằm ở phía Tây mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Hoàng Su Phì (Hà Giang) được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi những dải núi đồi trùng điệp cao vút, những thửa ruộng bậc thang mềm mại uốn lượn men theo sườn núi... Thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng là vậy nhưng ít ai biết rằng ẩn sau vẻ đẹp hút hồn ấy là địa hình hiểm trở với những triền núi dốc đứng, những cung đường sạt lở vào mỗi mùa mưa, và cái lạnh cắt da cắt thịt khi đông về.

Xuân này, 7 điểm trường tại huyện biên giới Hoàng Su Phì sẽ có một cái Tết ấm áp hơn nhờ vào 30 máy nước nóng vừa được lắp đặt. "Khi biết tin, các con đã rất vui mừng và phấn khởi. Các con nói với nhau rằng vậy là năm nay đã có một mùa đông ấm áp rồi!", cô Lù Thị Thu, Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì kể lại.

Anh Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Hà Giang chia sẻ: "Đây là một trong những chương trình đầu tiên có ý nghĩa thiết thực để cải thiện điều kiện cơ sở vật chất của các trường học vùng cao, giúp các học sinh và thầy cô vượt qua điều kiện khắc nghiệt của mùa đông Hà Giang. Tuổi trẻ Hà Giang xin cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Biệt đội Ariston để lan tỏa tinh thần vì cộng đồng này".

Lan tỏa giá trị nhân văn đến vùng biên giới Đắk Lắk

Hành trình xuyên Việt mang cái Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào cả nước - Ảnh 2.

Rời Hoàng Su Phì, Biệt đội Ariston tiếp tục đến với khu vực Tây Nguyên. Trong những ngày cuối tháng 11 rét căm căm, đến thăm Đồn Biên phòng Ea H’leo (Đắk Lắk), Biệt đội Ariston mới cảm nhận được sự vất vả của các chiến sĩ. Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, giao thông cách trở, khí hậu khắc nghiệt, dịch bệnh hoành hành... quả thực 30 máy nước nóng được Biệt đội Ariston lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng là món quà cuối năm tuyệt vời giúp các chiến sĩ và bà con vùng cao vượt qua mùa bão lũ và dịch bệnh.

Tại đây, Biệt đội Ariston còn được các cán bộ huyện đoàn Ea Súp cho biết về hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh. Trong đó có những em mới học cấp 1 nhưng đã phải đi học xa nhà, phải tự nấu cơm ăn trong điều kiện nhà ở còn thiếu thốn. Thời gian trước đó, huyện đã vận động được nguồn vốn để xây dựng trường nội trú và bán trú. Đến nay, khi được trang bị thêm các máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời, gần 500 học sinh và giáo viên trong trường sẽ có điều kiện vệ sinh tốt hơn.

Chuyến đi nhiều nước mắt nhất "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt"

Hành trình xuyên Việt mang cái Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào cả nước - Ảnh 3.

2020 được xem là năm thách thức với nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Dịch bệnh, thiên tai đã kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân tại nhiều địa phương.

Bởi vậy, hành trình cuối cùng của Biệt đội Ariston không chỉ đơn giản là việc mang nguồn nước nóng đến những nơi khắc nghiệt mà còn là hành động hỗ trợ kịp thời tới đồng bào miền Trung. Các xã Nhơn Hải, Nhơn Châu tỉnh Bình Định là điểm đến cuối trong "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt".

Vượt qua điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt, "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt" đã cán đích thành công, Biệt đội Ariston đã hoàn thành sứ mệnh trong năm 2020, mang sự thoải mái đến những điều kiện khắc nghiệt nhất thông qua chất lượng vượt trội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước