Hầu hết du khách mắc kẹt ở Phú Quốc đã lên tàu về đất liền

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 07:16 GMT+7

VTV.vn - Cho đến chiều qua (8/8), cảng vụ Phú Quốc đã cho 3 tàu rời bến để đưa du khách về đất liền.

Diễn biến thời tiết biển xấu tại khu vực phía Nam trong những ngày qua, đã khiến cho nhiều điểm du lịch ngoài đảo gặp khó khăn trong việc vận chuyển du khách. Đặc biệt Đảo Ngọc, Phú Quốc là điểm đến luôn thu hút rất đông du khách từ khắp miền đất nước.

Vào những ngày cuối tuần, lượng khách đổ về Phú Quốc càng tăng cao. Cho đến chiều qua (8/8), cảng vụ Phú Quốc đã cho 3 tàu rời bến để đưa du khách về đất liền. Theo UBND huyện đảo Phú Quốc, cơ bản hầu hết các du khách mắc kẹt tại đây do biển động đã được đưa lên các chuyến tàu này.

Do lượng khách mắc kẹt tại Phú Quốc quá đông, nên 3 chuyến tàu đã hết vé ngay khi có thông tin bán vé trở lại. Theo ghi nhận tại các đại lý bán vé tàu, có rất nhiều du khách do không nắm được thông tin thời tiết nên đã trả nhà trọ, khách sạn… để ra bến tàu. Khi bị kẹt lại, họ đành bám trụ tại phòng vé, kiên trì chờ đợi các hành khách hủy vé để mua lại.

Riêng về đường hàng không, Ủy ban huyện đảo Phú Quốc đã thông báo tình hình cho Cảng sân bay quốc tế Phú Quốc để đơn vị này tính toán điều tiết tăng thêm chuyến bay. Tuy nhiên, quyết định có tăng chuyến hay không hoàn toàn phụ thuộc vào Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Trước đó, do thời tiết xấu nên vào buổi sáng hôm qua, tất cả các tàu, phà phục vụ việc vận chuyển hành khách từ đất liền ra Phú Quốc và chiều ngược lại đều không được xuất bến. Điều này đã làm cho gần 1.000 du khách kẹt lại đảo Phú Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước