Hiểm họa chết người từ mỏ đá Lèn Cò, Nghệ An

Việt Linh - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/12/2015 23:34 GMT+7

VTV.vn - Những tảng đá lớn văng ra từ các vụ nổ mìn tại mỏ đá Lèn Cò đã nhiều lần đe dọa đến tính mạng người dân xã Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV, 11 giờ trưa, hàng loạt tiếng nổ mìn vang lên tại mỏ đá Lèn Cò kéo theo hàng tấn đá đổ ập xuống từ trên cao. Nằm cách chân núi đá không xa là nơi sinh sống của gần 20 hộ dân thuộc xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, sau trận nổ mìn diễn ra lúc 18h20 ngày 11/11/2015, đá rơi làm thủng tường rào, đứt đường dây điện, lao thẳng xuống vườn hoa màu của người dân. Rất may vào thời điểm đó không có người qua lại và lỗ sâu gần 30cm là những gì còn sót lại sau trận nổ mìn.

Vào sáng sớm, có khi giữa trưa, mìn phá đá phát nổ làm người già, trẻ nhỏ đang ngủ cũng phải giật mình. Bụi đá vào tận phòng ngủ, bếp ăn của các hộ gia đình, làm hư hại nhà cửa của người dân.

Trước những bức xúc của người dân, chính quyền xã Đồng Thành đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa công ty khai thác đá và người dân. Tuy nhiên, do không đủ thẩm quyền để xử lý nên xã cũng chỉ còn cách phản ánh lên các cấp chính quyền cao hơn. Trong lúc chờ đợi các cơ quan chức năng có thẩm quyền quan tâm, xử lý, người dân vẫn phải sống trong nỗi thấp thỏm lo âu, tìm nơi trú ẩn khi những tiếng nổ mìn chát chúa vẫn đều đặn phát ra mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước