HLV CLB Nam Định kêu gọi quyên góp từ thiện cho 2 cụ bà sống cô độc từ nhỏ

H.T-Chủ nhật, ngày 27/12/2020 16:59 GMT+7

Bà Bùi Thị Cư hàng ngày sống cô độc, gồng mình đẩy chiếc xe chở củ khoai, củ sắn đi bán kiếm tiền mưu sinh (Ảnh: Tổ quốc)

VTV.vn - HLV Nguyễn Văn Sỹ đã đứng ra vận động quyên góp từ thiện cho cụ Bùi Thị Cư và cụ Nguyễn Thị Cốm đều không nơi nương tựa.

Theo thông báo của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định, sau khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và một số kênh truyền thông, và được những người thân quen xác nhận thông tin chính xác, HLV Nguyễn Văn Sỹ thay mặt cho BHL và các cầu thủ CLB Dược Nam Hà Nam Định chính thức đứng ra vận động và kêu gọi quyên góp từ thiện cho 2 cụ bà cô đơn, không nơi nương tựa, ốm đau, bệnh tật ở xóm Chợ, xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Đó là 2 trường hợp của cụ bà Bùi Thị Cư (sinh năm 1943) và cụ bà Nguyễn Thị Cốm (sinh năm 1949).

CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định cho biết: "Bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 06/01/2021, HLV Nguyễn Văn Sỹ chính thức đứng ra kêu gọi vận động quyên góp từ thiện tới tất cả các bạn bè, đồng nghiệp, Hội CĐV Bóng Đá Nam Định và Hội CĐV Bóng Đá Nam Định với tấm lòng hảo tâm hãy hướng về hai cụ bà trong đợt quyên góp từ thiện lần này để giúp cho các cụ có một chút ấm áp trong giai đoạn mùa Đông giá rét cũng như khi Tết đến, Xuân về...".

Được biết cả hai cụ đều mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ và còn trẻ, không có người thân, các cụ đều có sức khỏe yếu, bệnh tật, không nơi nương tựa, phải sống dựa vào những công việc thuần nông khi còn trẻ và hiện nay khi tuổi cao, sức yếu, bệnh trọng các cụ đang phải sống dựa vào chính quyền địa phương, bà con hàng xóm và các nhà hảo tâm gần xa.

Ở thời điểm hiện tại, cả cụ Cư và cụ Cốm đều đang sống trong một điều kiện hết sức khó khăn, bệnh tật và khổ sở về điều kiện cá nhân và không có một vật dụng đáng giá.

Theo thông tin từ báo Tổ quốc, cụ Bùi Thị Cư (huyện Vụ Bản, Nam Định) sinh ra trong “nạn đói” của những năm 1945, không có anh chị em, mất cha mẹ từ nhỏ do nạn đói hoành hành. Ở tuổi “xế chiều”, bà Cư vẫn hàng ngày sống cô độc, gồng mình đẩy chiếc xe chở củ khoai, củ sắn đi bán kiếm tiền mưu sinh.

Trong khi đó, cụ Nguyễn Thị Cốm (huyện Vụ Bản, Nam Định) sống cô độc một mình từ khi đôi mươi sau khi bố mẹ mất sớm. Cũng từ đó, cụ bị bệnh thấp khớp, không dám lập gia đình. Giờ đây một mình cụ sống hiu quạnh, bữa đói bữa no trong căn nhà nhỏ tồi tàn, rách nát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước