Hỗ trợ bồn trữ nước giúp người dân vượt qua hạn mặn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 06:47 GMT+7

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vận động các tổ chức quốc tế hỗ trợ người dân tại ĐBSCL các dụng cụ trữ nước để chống hạn mặn.

500 chiếc thùng chứa nước được Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai gửi đến người dân Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Mỗi thùng chứa một khối nước, đủ cho một gia đình uống hơn 1 tháng.

Mùa khô năm 2019-2020, tỉnh Cà Mau có hơn 20.800 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt, hơn 20.500 ha lúa bị thiệt hại. Hiện địa phương đang kêu gọi người dân tích trữ nước mưa ứng phó với nguy cơ thiếu nước trong mùa khô tới. Thùng trữ nước là món quà thiết thực đối với những hộ gia đình khó khăn ngay giữa mùa mưa này.

Hỗ trợ bồn trữ nước giúp người dân vượt qua hạn mặn - Ảnh 1.

Người dân được hỗ trợ bồn trữ nước.

Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai gồm 18 tổ chức quốc tế hỗ trợ nước ta ứng phó với với thiên tai như hạn hán và xâm nhập mặn. Mùa khô 2019-2020, tổ chức này đã vận động được hơn 1 triệu USD hỗ trợ ĐBSCL, Ninh Thuận và Bình Thuận chống hạn và xâm nhập mặn.

Đang mua mưa nhưng người dân vẫn hồ hởi vận chuyển những chiếc thùng trữ nước về nhà. Không chỉ là vật chất, sự hỗ trợ của các Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai còn giúp người dân vùng nông thôn nâng cao ý thức phòng hạn, mặn vốn ngày càng tăng về cường độ ở miền Tây.

Chủ động chuyển đổi mùa vụ chống hạn hán, xâm nhập mặn Chủ động chuyển đổi mùa vụ chống hạn hán, xâm nhập mặn

VTV.vn - Các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long phải chủ động trong chuyển đổi mùa vụ và bảo đảm nước sinh hoạt cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước