Hòa Bình, Thanh Hóa khắc phục sự cố sạt lở đất

Thủy Tiên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 07:01 GMT+7

Vết nứt dọc Quốc lộ 217 do sạt lở đất.

VTV.vn - Các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa đang áp dụng nhiều biện pháp khắc phục sạt lở đất như di dời dân khỏi vùng nguy hiểm, dọn đất đá, phân luồng giao thông…

Đến thời điểm này, tại tỉnh Hòa Bình vẫn còn 2 tuyến tỉnh lộ chưa thông xe do bị sạt lở một khối lượng lớn bùn đất trên địa bàn huyện Mai Châu. Lực lượng chức năng đang tập trung nhân lực, máy móc để dọn đất đá, cố gắng thông xe trong ngày 16/8. Hiện trên địa bàn huyện Mai Châu có 2 cây cầu treo qua xã Xuân Tiến 1 và cầu treo Ngõa (xã Xăm Khòe) đang bị hư hỏng, cấm các phương tiện lưu thông.

Một bé trai 5 tuổi ở huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) đã thiệt mạng do sạt lở đất. Nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Một số điểm trên quốc lộ 15C bị sạt lở nghiêm trọng. Ngoài ra, đã xuất hiện một vết nứt dọc lề đường Quốc lộ 217 đoạn qua xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn với độ sâu khoảng 2m, chiều dài khoảng 80m. Chính quyền địa phương đã phải di dời 3 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Được biết, mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã khiến 7 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 4 người bị thương, hơn 100 nhà dân bị sập. Mưa lũ cũng đã gây sạt lở và ách tắc giao thông ở nhiều tuyến đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước