Hoàn thành 90% khu neo đậu tránh bão tại đảo Phú Quý

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 06:17 GMT+7

Tàu cá neo đậu trong Khu tránh trú bão đảo Phú Quý. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Thuận, việc thi công khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá tại đảo Phú Quý đã hoàn thành 90%.

Đây là công trình neo đậu tránh trú bão cấp vùng. Khu này khi hoàn thiện có thể đáp ứng cho 1.000 tàu cá có công suất đến 600 mã lực của tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.

Khu neo đậu này nhằm phục vụ các tàu cá hoạt động khai thác hải sản trên ngư trường vùng biển Nam Trung bộ, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1.

Quy mô diện tích mặt nước khu neo đậu là 55 ha. Công trình bao gồm 2 hạng mục là đê chắn sóng phía Đông, đê chắn sóng phía Tây và hệ thống phao neo tàu.

Phấn đấu đến cuối tháng 9 này, khối lượng thực hiện toàn công trình sẽ hoàn thiện đến 95%.

Trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, việc hoàn thành khu neo đậu tránh trú bão sẽ chủ động phòng tránh giảm nhẹ thiệt hại cho ngư dân và tàu cá trên ngư trường Phú Quý, tạo điều kiện để huyện đảo Phú Quý và tỉnh Bình Thuận triển khai có hiệu quả chiến lược phát triển kinh tế biển. Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý là một trong ba công trình xây dựng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đà Nẵng hơn 1650 tàu cá đã vào bờ neo đậu an toàn Đà Nẵng hơn 1650 tàu cá đã vào bờ neo đậu an toàn

VTV.vn - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng cũng đã nhanh chóng triển khai các kế hoạch phòng chống lụt bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước