Hợp tác xã ngát hương chè

Trần Hướng-Thứ ba, ngày 24/11/2020 21:44 GMT+7

VTV.vn - Thái Nguyên có vùng đất chè Tân Cương nức tiếng và ở vùng quê bạt ngàn những đồi chè ấy có một hợp tác xã chè mang tên Hảo Đạt.

Hợp tác xã với sự dẫn dắt của chị Đào Thanh Hảo, hơn 30 năn qua, đã góp phần mang đến một diện mạo mới cho vùng đất Tân Cương. Xứ chè này, với sự đồng hành của chị và Hợp tác xã Hảo Đạt cuộc sống nhiều người dân nơi đây đã có những thay đổi đáng kể.

Hương vị truyền thống luôn được ưu tiên hàng đầu tại Hợp tác xã chè Hảo Đạt, khu làm chè thủ công luôn được duy trì và truyền dạy cho các thế hệ khác nhau, bà Hảo sẽ là người trực tiếp hướng dẫn và trruyền dạy lại kinh nghiệm làm chè truyền thống cho mọi người.

Hợp tác xã ngát hương chè - Ảnh 1.

Các xã viên của Hợp tác xã Hảo Đạt làm việc

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống chè của Hợp tác xã chè Hảo Đạt được sản xuất trên dây chuyền khép kín và hiện đại, từ hiệu quả năng suất cao Hợp tác xã đã đứng ra liên kết, tiêu thụ sản phẩm cho bà con trong xã bằng việc thu mua chè tươi với giá ổn định, tránh được tình trạng bị tư thương ép giá.

"Đất nước phát triển, quê hương đổi mới, mỗi người cố gắng vì quê hương một chút. Sẽ mang đến một vùng đất giàu đẹp" - đó là suy nghĩ và tinh thần của chị Thanh Hảo, mình vì mọi người mà cố gắng, mọi người sẽ vì mình lan toả tình yêu với cây chè Tân Cương thơm ngát.

Trải nghiệm thu hoạch chè shan tuyết cổ thụ với người Dao Trải nghiệm thu hoạch chè shan tuyết cổ thụ với người Dao

VTV.vn - Huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) có gần 100 cây chè shan tuyết cổ thụ đã được công nhận là cây di sản Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước