Hưng Yên phát hiện thêm 15 ca dương tính với SARS- CoV-2

Theo SK&ĐS-Thứ sáu, ngày 09/07/2021 16:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/7, Hưng Yên ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Yên Mỹ. Các ca này đã được đưa đi cách ly tập trung từ trước.

Tính chung từ ngày 21/6 đến nay, Hưng Yên ghi nhận tổng số 126 ca.

Tình hình dịch bệnh ở tỉnh Hưng Yên hiện nay về cơ bản đã kiểm soát được. Các địa phương cơ bản đã khoanh vùng ổ dịch. Đa phần các trường hợp được phát hiện gần đây đều đã được cách ly từ trước, không ghi nhận ca trong cộng đồng.

Trong đó, huyện Yên Mỹ vẫn là địa phương có số ca nhiều nhất với 90 ca; huyện Khóa Châu 11 ca, Ân Thi 11 ca, Tiên Lữ 8 ca, Kim Động 4 ca, Phù Cừ 1 ca, 1 ca có địa chỉ tại Hà Nội).

Tỉnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục quyết liệt, chủ động phòng chống dịch. Sau khi tiếp nhận thông tin, TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16, nhằm kiểm soát chặt chẽ người dân đến/ trở về địa phương từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch khác; với mục tiêu cương quyết giữ tỉnh Hưng Yên là thành trì vững chắc về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các các huyện, thị xã, thành phố...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Trung ương và của tỉnh. Cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tiếp tục vào cuộc phòng chống dịch; nâng cao vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện công tác phòng chống dịch.

Các địa phương phải quản lý chặt chẽ người đến/ trở về địa phương từ vùng dịch với phương châm rà từng ngõ, gõ từng nhà, mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi cá nhân là một chiến sỹ phòng, chống dịch; khuyến khích các thôn lập chốt kiểm soát người ra, vào thôn.

Các trường hợp trở về từ vùng dịch được coi là F2, phải cách ly bắt buộc tại nhà 21 ngày, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với chi phí bắt buộc. Các địa phương khởi động lại tổ phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng để truy vết nhanh nhất người về từ vùng dịch.

Các xã, phường, thị trấn tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết khai báo y tế, phát giác người ở nơi khác về mà không chịu khai báo y tế, tuyên truyền, vận động người thân ở vùng dịch không trở về địa phương trong thời điểm này, trừ trường hợp thật cần thiết.

Cơ quan y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm người ở vùng dịch trở về địa phương; chỉ đạo chuyên môn ở các khu cách ly tập trung nhằm hạn chế tối đa lây nhiễm chéo. Lực lượng công an duy trì hoạt động, thực hiện hiệu quả các chốt kiểm soát phòng chống dịch, kiểm soát lực lượng lái xe....

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước