Hướng dẫn gia hạn thẻ bảo hiểm y tế, đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tại nhà

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 21:57 GMT+7

VTV.vn - Đóng tiền gia hạn bảo hiểm bằng hình thức online tại nhà đem lại nhiều thuận tiện và an toàn cho người dân trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn, cấp thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đóng tiếp, tăng mới bảo hiểm xã hội tự nguyện trong thời gian dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa hướng dẫn người tham gia về phương thức đăng ký, đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện bằng hình thức online.

Cụ thể, cách thứ nhất là thực hiện thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng trên điện thoại di động. Người dân sử dụng tiện ích đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên ứng dụng (app) của các ngân hàng dưới đây để đăng ký và đóng tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ứng dụng (app) của một số ngân hàng như: Vietcombank của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); BIDV Smartbanking của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); MB Bank của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB).

Cách thứ hai, người dân có thể chuyển tiền vào tài khoản của bảo hiểm xã hội quận, huyện thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn

Đại lý thu hướng dẫn người dân thực hiện đóng tiền gia hạn bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Đại lý thu hướng dẫn người dân ghi rõ và đầy đủ các tiêu chí bắt buộc vào Giấy nộp tiền theo hướng dẫn để đăng ký gia hạn hoặc mua mới bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước