Huy động tổng lực chống hạn tại Nam Trung Bộ

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 05:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát tình hình hạn hán tại Ninh Thuận. (Ảnh: VGP)

Trước tình trạng hạn hán, thiếu nước đang xảy ra nghiêm trọng tại Nam Trung Bộ, Chính phủ đã có những chỉ đạo thực hiện các biện pháp tổng lực để chống hạn tại khu vực này.

Hiện tại, Ninh Thuận là tỉnh đang có diễn biến khí hậu khô hạn khắc nghiệt nhất tại Nam Trung Bộ, đợt hạn hán này gay gắt nhất trong 10 năm trở lại đây. Lượng nước còn lại của các hồ chứa của tỉnh chỉ còn 26/192 triệu m3. Thiếu trầm trọng nguồn nước dẫn tới sản xuất, chăn nuôi, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hôm 14/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phê duyệt hỗ trợ 40 tỷ đồng để thực hiện các biện pháp cứu đói, cấp nước tại Ninh Thuận. Ngoài ra, còn hỗ trợ 30 tấn ngô giống, 300 tấn gạo cho người dân ở các khu vực đặc biệt khó khăn tại đây.

Trước đó, Chính phủ cũng đã trích 98 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhằm bảo đảm nước ăn cho người, nước uống cho gia súc, hỗ trợ chăn nuôi, sản xuất, phòng chống dịch bệnh và khắc phục hậu quả do hạn hán gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước