Khánh thành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 19:08 GMT+7

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Y tế tại lễ khánh thành Văn phòng EOC (Ảnh: HNM)

Bộ Y tế và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Hệ thống điều hành Văn phòng đáp ứng tình huống khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC).

Hệ thống điều hành Văn phòng đáp ứng tình huống khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC) được thành lập nhằm chủ động ứng phó hiệu quả với các sự kiện y tế công cộng, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi.

Văn phòng EOC sẽ là nơi tiếp nhận thông tin, tổng hợp, phân tích về các dịch bệnh nguy hiểm đang xuất hiện trên thế giới và thông báo đến Bộ Y tế Việt Nam. Bộ Y tế sẽ phối hợp cùng văn phòng EOC đưa ra các cảnh báo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Văn phòng cũng chia sẻ thông tin với các nước trên thế giới về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam.

Việc thiết lập Văn phòng EOC là một trong những cam kết của Việt Nam tham gia Chương trình Hợp tác An ninh Y tế toàn cầu, tăng cường dự phòng, phát hiện và phản ứng nhanh với các tình huống khẩn cấp về dịch bệnh. Bộ Y tế thông báo, người dân nếu có thông tin về dịch bệnh có thể cung cấp qua đường dây nóng: 04. 38456255 hoặc e-mail: vanphongeoc@gmail.com.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước