Khởi động Tuần lễ vàng du lịch tại Di sản Huế

Minh Tây - Nam Trung (VTV Huế)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 12:50 GMT+7

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

VTV.vn - Sáng 2/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức khởi động chương trình kích cầu "Tuần lễ vàng du lịch tại Di sản Huế" đợt ba (từ 2/9 đến 8/9/2015).

Theo đó, từ hôm nay đến 8/9, khi đến tham quan các điểm di tích Huế, du khách sẽ nhận được nhiều hình thức khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn, như: giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng; được tặng thêm nhiều điểm tham quan miễn phí khi mua vé tuyến các điểm chính; giảm từ 10-30% giá các dịch vụ: xem biểu diễn nhã nhạc, chụp ảnh, dịch vụ xe điện, dịch vụ giải khát và hàng lưu niệm tại di tích Huế. Đặc biệt, trong ngày hôm nay, các điểm di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người Việt Nam tham quan.

Cùng ngày, Trung tâm tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề "Tinh thần tự tôn dân tộc trong thơ trên điện Thái Hòa" tại khu vực trường lang Đại Cung Môn, Đại Nội Huế. Triển lãm giới thiệu 34 bài thơ tiêu biểu ở điện Thái Hòa (qua bản chữ Hán, có phiên âm và bản dịch thơ của nhà nghiên cứu Hải Trung) với nội dung thể hiện niềm tự hào về những truyền thống văn hóa của dân tộc và sự quy củ của chế độ với những điển chương, điển chế ca ngợi cảnh thái bình, thống nhất, thịnh trị; đề cao sự hùng mạnh của đất nước.

Bảo tồn di sản Ca Huế: Nhiều thách thức sau khi được vinh danh Bảo tồn di sản Ca Huế: Nhiều thách thức sau khi được vinh danh

VTV.vn - Ca Huế đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đây là một tin vui nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về việc bảo tồn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

Cố đô Huế

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước