Không để công nhân lao động không có Tết

Ái Linh-Thứ hai, ngày 25/01/2021 19:43 GMT+7

VTV.vn - Tết Nguyên đán đang đến gần, trong những ngày qua, nhiều chương trình tặng quà Tết cho trẻ em, người nghèo và công nhân lao động đã được triển khai.

Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái, quan tâm, chia sẻ của người Việt với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là những đối tượng yếu thế bị tác động bởi đại dịch COVID -19.

Riêng với lực lượng công nhân lao động - đối tượng chịu ảnh hưởng lớn trong đại dịch COVID-19, chương trình "Tết Sum vầy 2021" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã mang lại niềm vui cho các lao động, thiết thực giúp người lao động vượt qua khó khăn, có một cái Tết đầm ấm.

Hơn 100 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu đã giảm tới 40% so với giá niêm yết tại các siêu thị. Với các lao động khó khăn, các gian hàng tại chương trình Tết sum vầy hết sức thiết thực, bởi sẽ giúp họ bớt trăn trở khi mua sắm Tết cho gia đình.

Ngoài tổ chức các quầy hàng giảm giá sâu, hoạt động gặp mặt thăm hỏi tặng quà Tết cho công nhân lao động xa quê cũng được nhiều địa phương tổ chức. Sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân cùng với tổ chức Công đoàn các cấp đã hỗ trợ đoàn viên nhiều mặt để có được cái Tết đầy đủ.

Mang Tết đến sớm với người lao động cũng là phương châm hoạt động của tổ chức Công đoàn: không để Đoàn viên công nhân lao động không có Tết. Ở đâu có công nhân lao động gặp khó,ở đó có tổ chức Công đoàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước