Không ùn ứ hành khách tại TP Cần Thơ

Quốc Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 14:48 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (3/5) là ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cũng là ngày người dân từ các tỉnh miền Tây trở lại TP. HCM và miền Đông Nam Bộ để đi làm trở lại.

Khác với tình trạng ùn ứ cục bộ cách đây 3 ngày, trong sáng nay, tình trạng ùn ứ, quá tải ở các bến xe tại thành phố đã không xảy ra.

Ghi nhận thực tế tại bến xe khách số 36 Nguyễn Văn Linh và bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ đến 10h30’ hôm nay vẫn khá vắng khách. Những tuyến đông khách như Cần Thơ - TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ - Bình Dương vẫn đảm bảo đủ xe phục vụ người dân. Khách đi xe sáng nay đa phần đều đã đặt vé từ trước nên không phải chờ đợi. Tuy nhiên, những khách chưa mua vé được thông báo phải chờ đến 17h mới có. Theo dự báo của Công ty cổ phần bến xe tàu phà Cần Thơ, trong ngày hôm nay, lượng khách có thể tăng hơn 30% so với ngày thường, đạt khoảng 16.000 lượt người. Công ty đã chuẩn bị 20 xe dự phòng để kịp thời bổ sung cho các tuyến đông khách. Ngoài ra, các tuyến xe cố định cũng không được chạy hợp đồng trong dịp lễ này để đảm bảo đủ phương tiện. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh ở các bến xe cũng được tăng cường trong 4 ngày nghỉ lễ.

Cũng trong sáng nay tại các cửa ngõ ra vào TP Cần Thơ, đặc biệt ở các trạm thu phí trên quốc lộ 1, giao thông vẫn thông suốt. Một số người dân đi từ TP. HCM về Cần Thơ trong sáng nay cũng cho biết không xảy ra kẹt xe ở địa bàn tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, theo dự báo của ngành chức năng, vào chiều nay, khi lượng khách từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ ngày càng nhiều, ùn tắc cục bộ có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước