Kiểm soát chặt người không đủ điều kiện vào Hà Nội

Đức Quang-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:23 GMT+7

VTV.vn - Một số xe cá nhân, đặc biệt là của người dân ở các tỉnh thành khác, bị lực lượng chức năng đề nghị quay đầu do chưa chuẩn bị đủ các giấy tờ theo quy định.

Đã tròn 1 tuần Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Tình hình giao thông đi lại tại các cửa ngõ Thủ đô đã ổn định và thông thoáng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân có nhu cầu ra vào các chốt kiểm soát cửa ngõ vẫn chưa chuẩn bị đủ các giấy tờ theo quy định.

Do đó vẫn xảy ra tình trạng các xe cá nhân, đặc biệt là của người dân ở các tỉnh thành khác, bị lực lượng chức năng đề nghị quay đầu.

Kiểm soát chặt người không đủ điều kiện vào Hà Nội - Ảnh 1.

Tại chốt kiểm soát khu vực chân cầu Thanh Trì, lực lượng chức năng liên tục yêu cầu nhiều xe phải quay đầu vì không có đủ điều kiện ra vào thành phố. Ảnh: QĐND.

Người dân từ các tỉnh khác vào Hà Nội bằng xe cá nhân thời điểm này ngoài đầy đủ giấy tờ tùy thân, bắt buộc phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính. Nếu hàng ngày ra vào thành phố làm việc thì phải có giấy xác nhận của đơn chủ quản theo mẫu chung mà Hà Nội đã quy định.

Tuy nhiên, những ngày qua, nhiều người dân vẫn không được vào Hà Nội vì không có đủ giấy tờ theo quy định để qua các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ.

Cũng theo lực lượng chức năng, những ngày qua, vẫn có một bộ phận người dân cả người ra và người vào Hà Nội không có lý do chính đáng trong khi thành phố yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Kiểm soát chặt tại các chốt ra vào cửa ngõ, Hà Nội cũng quy định đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết, cán bộ, nhân viên mới phải đi làm. Người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên để gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước