Kiểm tra điều kiện đào tạo Y, Dược ở ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 08:48 GMT+7

Cơ sở hai trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ - nơi thực hành của khoa y dược. (Ảnh: Zing)

VTV.vn - Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xem xét điều kiện tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược học của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Liên quan đến việc trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y đa khoa, Dược học gây xôn xao dư luận thời gian qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế phải kiểm tra lại việc thực hiện các yêu cầu, đảm bảo điều kiện cần thiết của trường theo đúng kết luận tại biên bản đoàn thẩm định.

Thực hiện chỉ đạo này, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đề nghị Bộ Y tế cử hai cán bộ có chuyên môn về các ngành Y, Dược tham gia đoàn kiểm tra điều kiện đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trong công văn phúc đáp, Bộ Y tế đề nghị đoàn kiểm tra cần có 5 cán bộ chuyên môn tham gia. Cụ thể, Bộ Y tế đã giới thiệu các cán bộ gồm: Hiệu trưởng các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Y dược TP.HCM và Phó cục trưởng Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) tham gia đoàn kiểm tra.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, đợt kiểm tra liên bộ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 7-11/12, tuy nhiên cho đến ngày thời điểm này, công tác kiểm tra vẫn chưa được triển khai.

Vì sao Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành Y, Dược? Vì sao Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành Y, Dược?

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đã chia sẻ về việc Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành Y, Dược.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước