Thiếu thống nhất trong cấp phép đào tạo ngành Y, Dược tại ĐH Kinh doanh và Công nghệ?

Tuấn Dương - Kim Xuân - Đình Hưng - Nguyễn Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 23:18 GMT+7

VTV.vn- 'Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT đã thống nhất trong việc cấp phép cho ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN đào tạo đại học hệ chính quy ngành Y, Dược hay chưa?' là thắc mắc dư luận quan tâm.

Quyết định 5758 được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga ký cách đây 1 tuần ghi rõ: "Cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy ngành Y đa khoa, Dược học".

Để có được quyết định này, theo đại diện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, họ đã chuẩn bị cả cơ sở vật chất và nhân sự cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là vào cuối năm 2014, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tạm dừng tuyển một số ngành trong lĩnh vực y tế ở trình độ đại học và cao đẳng tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y, Dược nhưng tại sao năm nay, cơ quan này lại cấp phép cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - một cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập - mở mã ngành Y, Dược?

Theo đại diện đơn vị trực tiếp tham gia thẩm định của Bộ Y tế, vào thời điểm thẩm định tháng 10/2015, nhà trường vẫn còn phải khắc phục một số tồn tại thì mới đủ điều kiện đào tạo ngành Y khoa và Dược. Tuy nhiên, sau 1 tháng, trong khi Bộ Y tế chưa nhận được thông tin phản hồi từ nhà trường về việc đã hoàn thiện các thiếu sót trong công tác chuẩn bị hay chưa thì Bộ GD&ĐT đã cấp phép.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, hiện nhà trường đã đủ khả năng đào tạo cho hai ngành này đối với sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai. Với những thủ tục cần thiết khác, nhà trường sẽ hoàn thiện trong 3 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước