Kiều bào tại Nhật Bản tưng bừng đón Tết

Trung Quyết (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 17/02/2015 07:33 GMT+7

Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của Việt Nam.

(VTV.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết cộng đồng mừng xuân Ất Mùi trong không khí ấm cúng, thắm tình đoàn kết.

Toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán và hơn 200 kiều bào đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Nhật Bản đã tham dự Tết cộng đồng mừng xuân Ất Mùi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng đã tổng kết lại những sự kiện nổi bật năm qua trong quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Trong đó, đặc biệt là chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi tháng 3/2014 đã đưa quan hệ hai nước lên thành “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh của châu Á - Thái Bình Dương”.

Năm 2014 vừa qua, số người Việt Nam sinh sống, công tác và học tập tại Nhật Bản lên tới gần 90.000 người. Cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước. Nhiều người đã bày tỏ xúc động khi được tham dự Tết cộng đồng .

Tại buổi tiệc chiêu đãi, bên cạnh các món ăn truyền thống của Việt Nam, các đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của Việt Nam, do nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trình diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước