Kon Tum chi 200 tỷ đồng nâng cấp hồ đập trước mùa mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 06:19 GMT+7

Hồ chứa Đác Uy. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Để đảm bảo khả năng chống lũ và an toàn trong mùa mưa năm nay, tỉnh Kon Tum đã đầu tư 200 tỷ đồng nâng cấp các công trình thủy lợi lớn, nhỏ.

Khu vực Tây Nguyên chuẩn bị bước vào mùa mưa lũ. Hàng nghìn tỷ đồng đã được đầu tư để nâng cấp, sửa chữa các hồ đập, kênh mương, đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh khu vực hồ chứa và vùng hạ du.

Trong đó, tỉnh Kon Tum đầu tư 200 tỷ đồng để tu sửa, nâng cấp 14 công trình thủy lợi lớn, nhỏ. Đồng thời, lắp đặt các thiết bị theo dõi quan trắc tự động đối với các công trình có nguy cơ mất an toàn.

Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi tỉnh, các đơn vị khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh cũng bố trí lực lượng đảm bảo đủ năng lực chuyên môn để quản lý, vận hành công trình thủy lợi; thường xuyên theo dõi, kiểm tra công trình trước, trong và sau mùa mưa, lũ; kiểm tra việc thực hiện quy trình vận hành công trình thủy lợi trên địa bàn; rà soát, đánh giá các nội dung không còn phù hợp, báo cáo, tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh, bổ sung nhằm bảo đảm vận hành an toàn công trình và vùng hạ du đập. Nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo khí tượng thủy văn chuyên dùng và áp dụng các công nghệ tiên tiến hỗ trợ điều tiết hồ chứa thủy lợi phục vụ chỉ đạo, vận hành hồ chứa bảo đảm an toàn đập và vùng hạ du.

Theo Ban Quản lý khai thác các công trình Thủy lợi Kon Tum, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các công trình hồ chứa đều đảm bảo khả năng chống lũ và an toàn trong mùa mưa năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước