Lãng phí tại trường Đại học Hà Hoa Tiên

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 16:58 GMT+7

VTV.vn - Với khoảng 1.500 tỷ đầu tư hạ tầng, sau gần 10 năm hoạt động, đến nay trường Đại học Hà Hoa Tiên chỉ có rất ít sinh viên theo học, phần lớn diện tích bị lãng phí.

Tọa lạc trên một vùng đất rộng lớn nằm ngay trên Quốc lộ 1A, trường Đại học Hà Hoa Tiên đã từng được kỳ vọng sẽ là nơi đào tạo chất lượng cao cho tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, hiện nay trường đại học 1.500 tỷ này mới chỉ có vài trăm sinh viên theo học.

Trường Đại học Hà Hoa Tiên rộng tới 10ha, nằm ở vị trí đẹp dọc Quốc lộ 1A. Theo đề án khi mới thành lập, trường sẽ có khoảng 20.000 sinh viên theo học mỗi năm. Nhưng sau vài năm chiêu sinh, hiện số học sinh mới đạt 1% so với kế hoạch đề ra.

Cách đây 10 năm, nhiều hộ dân khác ở xã Hoàng Đông đã nhường đất ruộng để làm đất xây dựng trường. Lúc đó, tương lai về một khu đô thị đại học sầm uất đã được vẽ ra. Thế nhưng, hàng chục năm trôi qua, đối với người dân ở đây, trường Đại học Hà Hoa Tiên vẫn "cửa đóng then cài".

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ước tính nhà đầu tư đã bỏ khoảng 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng trường Đại học Hà Hoa Tiên. Tuy nhiên, các phòng ban hầu như chưa có đủ số lượng cán bộ phụ trách theo chức năng. Trường đã thay tới 6 vị hiệu trưởng. Mỗi năm, chỉ có một lượng nhỏ sinh viên theo học và phần lớn diện tích trường đang dành cho gạch, ngói, xi măng cốt thép và cỏ dại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước