Lão nông xây gần 400 căn nhà miễn phí cho người nghèo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 14:17 GMT+7

VTV.vn - Gần 20 năm qua, dù cuộc sống gia đình không mấy dư giả, nhưng ông Trương Văn Kiềm (ông Tư Kiềm) vẫn miệt mài dựng gần 400 căn nhà miễn phí cho những người khó khăn.

Mấy mươi năm trời, vợ chồng bà Võ Thị Ní (phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, Cần Thơ) vẫn chưa có được cái nhà chắc chắn vì tuổi già sức yếu, thu nhập bấp bênh. Nhóm thiện nguyện của ông Tư Kiềm đã hỗ trợ dựng lại căn nhà. Sao bao năm, ước mơ có được căn nhà lành lặn của bà Ní đã thành hiện thực.

Lão nông xây gần 400 căn nhà miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Nhóm cất nhà từ thiện hỗ trợ dựng nhà vợ chồng bà Võ Thị Ní.

Nhóm cất nhà từ thiện không có số lượng thành viên cố định. Ai khỏe thì đi, mệt thì ở nhà nghỉ. Thành viên ít tuổi nhất là 50, lớn thì 76. Vậy mà chuyện dựng cột, gác kèo nặng nhọc hay leo lên mái lợp tôn vẫn nhanh nhẹn không kém thanh niên trai tráng. Tâm huyết nhất và khởi xướng cho cả nhóm chính là ông Tư Kiềm.

Lão nông xây gần 400 căn nhà miễn phí cho người nghèo - Ảnh 2.

ông Tư Kiềm - một người nhân hậu đầy nghĩa tình ở thành phố Cần Thơ.

Mỗi tháng, ông Tư Kiềm cất từ 1-3 căn nhà nên ở nhà ông luôn chuẩn bị sẵn sàng nhiều gỗ. Bắt đầu việc cất nhà từ thiện từ năm 2002, thấm thoát gần 20 năm, ông "Tư lục tỉnh" đã mang lại 400 căn nhà cho nhiều người nghèo. Gần 70 tuổi, cả một đời, ông cứ cho đi, chưa bao giờ dành dụm cho mình. Người nông dân chất phác này vẫn luôn tìm đến những ai khó khăn để giúp đỡ.

Làm từ thiện theo cách của người ít tiền Làm từ thiện theo cách của người ít tiền

VTV.vn - Không chỉ người giàu mới làm được từ thiện. Đã có rất nhiều minh chứng cho điều đó, và người phụ nữ ở huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ cũng là một ví dụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước