Lùi thời hạn hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Metro số 2

Vũ Em-Thứ năm, ngày 17/12/2020 18:50 GMT+7

Khu vực sẽ xây dựng nhà ga S9 - Bà Quẹo (quận Tân Bình) được phần lớn hộ dân di dời bàn giao mặt bằng. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết công tác giải phóng mặt bằng không thể hoàn thành trong năm nay như dự kiến.

Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng của dự án mới đạt 74,63%. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do công tác bố trí vốn để thực hiện giải phóng chưa đảm bảo so với nhu cầu thực tế của các quận, huyện.

Do đó, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh kiến nghị UBND tiếp tục chỉ đạo giải quyết các khó khăn. Tuyến Metro số 2 đi qua 6 quận của TP Hồ Chí Minh với 1 ga trên cao và 9 ga ngầm. Có khoảng 603 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó một số khu vực đất hàng đòi hỏi nhiều lần họp bàn thỏa thuận với người dân. Tuy vậy với những khó khăn công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã chậm 4 năm so với kế hoạch ban đầu.

'Đất vàng' sẵn sàng bàn giao thi công tuyến Metro số 2 "Đất vàng" sẵn sàng bàn giao thi công tuyến Metro số 2

VTV.vn - Tuyến Metro số 2 TP.HCM dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2021. Rút kinh nghiệm từ dự án Metro số 1, việc giải phóng mặt bằng sạch được tiến hành trước khi xây dựng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước