"Ma trận" thực phẩm khô và chiêu trò lừa gạt của người bán

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 20:05 GMT+7

VTV.vn - Luôn khẳng định hàng đảm bảo chất lượng nhưng lại giấu địa chỉ nơi cung cấp hàng là những chiêu bài quen thuộc của nhiều người bán thực phẩm khô tại TP.HCM.

Thực phẩm khô bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực trạng đã tồn tại từ lâu và phổ biến tại các chợ ở TP.HCM. Khá nhiều khách hàng lo lắng vì dù là người nội trợ giỏi, am hiểu về thực phẩm khô vẫn hoàn toàn có thể bị qua mặt khi người bán cố tình nhập nhèm.

Theo tiết lộ của một số chủ quầy hàng thực phẩm khô tại chợ Thủ Đức, chỉ người trong nghề mới phân biệt được hàng thật, hàng giả. Nếu người tiêu dùng có nghi ngờ, những người bán luôn khẳng định hàng của họ là sản phẩm của cơ sở sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng nhưng sẽ lảng tránh cung cấp giấy tờ hay địa chỉ của cơ sở cung cấp hàng.

Trên thực tế, phó mặc sức khỏe cho người bán là cách mà nhiều người tiêu dùng đang lựa chọn lúc này giữa ma trận thực phẩm khô kém chất lượng hiện nay.

Chống thực phẩm bẩn và cuộc chiến chưa kết thúc Chống thực phẩm bẩn và cuộc chiến chưa kết thúc

VTV.vn - Dù đã được liên tục phản ánh trong thời gian vừa qua, song tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường vẫn là vấn đề vô cùng nhức nhối của xã hội hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước