Mang ẩm thực các nước tới Việt Nam

Minh Đức, Quang Khải-Thứ năm, ngày 15/06/2023 14:37 GMT+7

VTV.vn - Những món ăn này không chỉ có hương vị độc đáo mà còn nhờ vào những người đầu bếp bản xứ mang ẩm thực và cả văn hóa của các nước tới Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những món ăn, là đặc sản của những quốc gia khác.

Những món ăn đường phố dường như luôn là một yếu tố không thể thiếu trong rất nhiều các bộ phim Hàn Quốc. Vì thế, những xiên chả cá hay hotdog cũng trở nên rất thu hút đối giới trẻ Việt, đặc biệt khi chúng được làm từ chính bàn tay của người bản xứ.

Mang ẩm thực các nước tới Việt Nam - Ảnh 1.

Nắm bắt được thị hiếu ăn uống của người trẻ Việt, 5 năm trước, ông Kang Jong Soo đã quyết định tới Việt Nam để mở quầy bán đồ ăn vặt Hàn Quốc. Một người Hàn Quốc tới Việt Nam để bán đồ ăn Hàn Quốc, đây vừa là điểm thu hút khách hàng, nhưng cũng vừa là khó khăn khi với ông Kang, ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất.

Cũng sang Việt Nam cùng thời điểm với ông Kang nhưng Ainul Hakk - một người Ấn Độ với đam mê về ẩm thực, lại gặp nhiều khó khăn hơn để có thể mở nhà hàng đầu tiên cho mình tại Hà Nội.

Nhà hàng của ông Ainul hiện đã chuyển mặt bằng tới 3 lần để tăng sức chứa phục vụ khách hàng. Bí quyết đông khách là sự điều chỉnh hương vị phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Để thành công khi mang ẩm thực bản địa đến một đất nước khác là điều không hề dễ dàng. Nắm bắt tâm lý, thói quen ẩm thực của thực khách nhưng vẫn thể hiện đặc trưng văn hoá từ món ăn đến cách phục vụ là phương thức hiệu quả.

Ẩm thực giờ đây không chỉ là đồ ăn thức uống mà còn là sợi dây kết nối con người với văn hóa tới từ mọi quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước