Miền Nam nắng nóng, miền Bắc hanh khô sau Tết

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/02/2016 18:28 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 11/2 - 14/2, nhiệt độ tại miền Bắc sẽ nhích lên nhưng còn se lạnh, trời có nhiều mây và sương mù ở miền núi.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, từ ngày 7/2 - 10/2, tại miền Bắc và Bắc Trung bộ đã xảy ra hiện tượng thời tiết hanh khô do ảnh hưởng của không khí lạnh khô kết hợp với trường phân kỳ trên cao. Vì vậy, ngày nắng nhưng vẫn lạnh, độ ẩm không khí giảm xuống rất thấp, phổ biến chỉ còn 35% - 55%. Trời rét buốt vào đêm và sáng sớm với mức nhiệt thấp nhất phổ biến 6°C - 9°C. Tuy nhiên, từ ngày 11/2 - 14/2, nhiệt độ tại miền Bắc sẽ nhích lên nhưng còn se lạnh, trời có nhiều mây và sương mù ở miền núi.

Còn tại các khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ đang có những ngày nắng nóng liên tục, không có mưa trên diện rộng. Thời tiết tại Thành phố HCM từ ngày 11-2 sẽ có nhiệt độ tăng dần lên, mức cao nhất là 36°C, gây cảm giác nóng bức. Nắng nóng kéo dài liên tục từ nay tới đầu tuần sau.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, do thời tiết tại miền Bắc hanh khô và miền Nam nắng nóng nên hiện nay nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, các địa phương cần theo dõi và phòng ngừa cháy rừng, hạn hán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước