Miền Trung huy động mọi nguồn lực ứng phó với lũ lớn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 19:03 GMT+7

VTV.vn - Trước nguy cơ lũ chồng lũ, tỉnh Quảng Trị đã huy động mọi nguồn lực giúp người dân ứng phó trước diễn biến phức tạp của thiên tai.

Tại nhiều địa phương ở vùng đồng bằng Quảng Trị, nước đang lên cao. Mưa lũ đã làm 2 người chết, 6 người mất tích, 3 tàu chìm và 2 tàu mắc cạn trên biển. Công tác cứu nạn người dân đang được tỉnh Quảng Trị đặt lên hàng đầu.

Ông Hà Sỹ Đông, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã huy động hết lực lượng, tiến hành di dời người già và trẻ em ra trước. Chúng tôi cử lực lượng 24/24, để vận hành các hồ đập an toàn xả nước không ảnh hưởng đến hạ du".

Miền Trung huy động mọi nguồn lực ứng phó với lũ lớn - Ảnh 1.

Bộ đội Sư đoàn 968 làm vệ sinh thu dọn bùn đất do lũ lụt bối lấp trường học ở xã Cam Tuyền (Ảnh: TTXVN )

Tại những vùng nước rút, Sư đoàn 968, Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Trị, BĐBP Quảng Trị đã điều động gần 2.000 cán bộ chiến sĩ đến giúp người dân dọn dẹp và khắc phục hậu quả.

Tình hình mưa lũ ở Quảng Trị đang còn nhiều diễn biến phức tạp. Sông Thạch Hãn đang dâng lên. Hiện Quảng Trị đang có trên 9.000 nhà dân bị ngập lụt. Công tác di dời dân và tìm kiếm những người mất tích trong cơn lũ đang được địa phương này tích cực triển khai.

Mưa lũ dồn dập ở Quảng Bình, hơn 12.600 nhà dân bị ngập

Mưa lũ tại Quảng Bình vẫn đang có diễn biến phức tạp. Hiện có đến 47 xã, thôn, bản bị chia cắt, hơn 12.600 ngôi nhà bị ngập lụt, hàng ngàn người đang chờ ứng cứu. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã triển khai công tác hỗ trợ, ứng phó với mưa lũ, đồng thời kiểm soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt nếu mưa lớn kéo dài.

Miền Trung huy động mọi nguồn lực ứng phó với lũ lớn - Ảnh 2.

Nhiều ngôi nhà tại xã Minh Hóa bị ngập đến tận nóc nhà (Ảnh: TTXVN)

Thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình chỉ sau một đêm đã chìm trong mưa lũ, nước dâng cao đã khiến hơn 30 hộ dân chưa kịp di dời một số tài sản quan trọng của gia đình. Trên địa bàn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có 5 xã bị chia cắt giao thông, gần 4.400 nhà tại 13 xã thị trấn ngập sâu từ 0,5 - 1 mét. Hơn 300 ha hoa màu bị mất trắng, hàng ngàn lồng cá bị thiệt hại. Người dân tại khu vực này đang chờ tiếp tế từ các đơn vị chức năng.

Quảng Bình triển khai công tác cứu hộ người dân trên diện rộng.

Trên địa bàn các khu vực biên giới, BĐBP tỉnh Quảng Bình đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tiếp cận, khắc phục, hỗ trợ, tiếp tế lương thực từ đêm hôm trước đến thời điểm hiện tại.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các đơn vị công an, bộ đội ứng trực 100% quân số, triển khai sâu rộng công tác hỗ trợ và chủ động ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ. Chuẩn bị dự trữ lương thực, thực phẩm thuốc men và nhu yếu phẩm, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn nhằm chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả trên diện rộng.

Mưa lớn vẫn tiếp diễn, miền Trung đối mặt nguy cơ lũ chồng lũ Mưa lớn vẫn tiếp diễn, miền Trung đối mặt nguy cơ lũ chồng lũ

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp khối không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10/10, Trung Bộ có mưa rất to. Từ ngày 11/10, mưa lớn kéo dài có thể lại tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước