Dịch COVID-19:

Một phần ê-kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rời Đà Nẵng

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 25/08/2020 06:19 GMT+7

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy thực hiện đặt ECMO cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: BV Chợ Rẫy.

VTV.vn - Sáng nay (25/8), một nhóm các y bác sĩ của 2 bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai sẽ rời tâm dịch, kết thúc 3 tuần hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại đây.

Một nửa nguồn nhân lực có chuyên môn cao của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vẫn ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị và phòng chống dịch bệnh.

Hiện dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đang được kiểm soát. Các ca bệnh phát hiện mới những ngày gần đây chủ yếu là F1 của bệnh nhân, đã ở trong các khu cách ly. Một số bệnh nhân COVID-19 nặng cũng đã được chữa khỏi và cho xuất viện trong những ngày qua.

Trước đó, ngay khi Đà Nẵng công bố dịch, dồn mọi nguồn lực cùng Đà Nẵng kiểm soát tốt ổ dịch COVID-19, liên tục các đợt chi viện nhân lực là những y bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm từ TP.HCM, Hải Phòng, Hà Nội đã đến với Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Chấp nhận nguy hiểm, thiệt thòi, đi thẳng vào vùng dịch, với quyết tâm cùng Đà Nẵng chống dịch, các y bác sĩ nhiều kinh nghiệm liên tục được chi viện đến tâm dịch Đà Nẵng.

Đội công tác tinh nhuệ do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã vào hỗ trợ Đà Nẵng. Khoảng 30 y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai là các chuyên gia có kinh nghiệm về hồi sức, phòng chống nhiễm khuẩn, thận nhân tạo, điều trị, giám sát, xét nghiệm.

Ngoài việc tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm tại bệnh viện, nơi tiếp nhận bệnh nhân đến từ nhiều vùng miền trong cả nước và có những bệnh nhân có bệnh nền nặng, dễ bị lây nhiễm và tổn thương, Bệnh viện Chợ Rẫy với kinh nghiệm điều trị thành công những ca nhiễm COVID-19 nặng nhất trong thời gian trước, đã liên tục chi viện nhân lực cho Đà Nẵng. 6 đợt chi viện nhân lực tập trung vào các chuyên khoa khó như ECMO, lọc thận, lọc máu liên tục được gửi đến điểm nóng.

Đà Nẵng: Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm theo nhóm Đà Nẵng: Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm theo nhóm Đà Nẵng dần kiểm soát tình hình dịch bệnh Đà Nẵng dần kiểm soát tình hình dịch bệnh Chiến dịch 'Bảo vệ y bác sĩ 24h': Nối vòng tay lớn Chiến dịch "Bảo vệ y bác sĩ 24h": Nối vòng tay lớn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước