Mua bán tinh trùng “chui” dễ gây hôn nhân cận huyết trong xã hội

Nhóm Phóng viên điều tra (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 21:27 GMT+7

VTV.vn - Đối với những người buôn bán tinh trùng chuyên nghiệp, coi đó là một nghề kiếm sống thì nguy cơ nhiễm bệnh và hôn nhân cận huyết càng lớn cho xã hội.

Liệu có khi nào những đứa trẻ sau này khi lớn lên, gặp nhau, thậm chí có tình cảm với nhau chẳng hạn mà không hề hay biết chúng cùng cha, cùng mẹ. Hệ lụy cho một xã hội trong tương lai gần sẽ ra sao?

Các bác sĩ sản khoa và nam khoa cho biết, việc tự ý mua bán tinh trùng, nhất là tinh trùng được rao bán trên các trang mạng xã hội hay từ dịch vụ môi giới là rất nguy hại, bởi không ai đảm bảo được rằng nguồn tinh trùng đó có được tầm soát kỹ càng về các bệnh xã hội hay bệnh di truyền hay không.

Nguy hiểm hơn, đối với những người buôn bán tinh trùng chuyên nghiệp, coi đó là một nghề kiếm sống thì nguy cơ nhiễm bệnh và hôn nhân cận huyết càng lớn cho xã hội. Theo di truyền học những em bé là kết quả của hôn nhân cận huyết có nguy cơ mắc các bệnh về di truyền như mù lòa, điếc, thiểu năng… cao gấp 10 lần so với em bé là con của những cặp vợ chồng bình thường. Nhiều người mang thai, con dễ bị dị dạng, chết lưu hoặc thế hệ F2, F3… tiếp theo vẫn có nguy cơ mắc các bệnh di truyền.

Tờ The Strait Times dẫn lời giới chuyên gia cảnh báo một sự thật đáng quan ngại gọi là hiện tượng hấp dẫn tình dục gen di truyền, có nghĩa là sự hấp dẫn tình dục giữa những họ hàng gần gũi, chẳng hạn như anh chị em ruột hoặc chung nửa dòng máu khi chúng lần đầu tiên gặp nhau lúc trưởng thành. Nguy cơ này càng nghiêm trọng ở những nơi có mật độ dân số quá cao. Viễn cảnh đáng sợ là khi đến tuổi thành niên, chúng có thể quan hệ tình dục với nhau mà không hay biết về sự tồn tại của anh/chị/em có chung nửa dòng máu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước