Muốn giảm tiền điện, hãy áp dụng ngay "bí kíp" này!

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/06/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Để điều hòa ở mức 25-28 độ, sử dụng quạt làm mát, tắt thiết bị chiếu sáng khi không sử dụng, lựa chọn nơi kê tủ lạnh thoáng mát… là một số lời khuyên từ chuyên gia.

Những ngày này nắng nóng đỉnh điểm, kéo theo mức tiêu thụ điện cũng lập mức đỉnh mới. Trong khi giá điện đã được điều chỉnh tăng thêm hơn 8%. Điều này đồng nghĩa với số tiền điện mà mỗi gia đình phải chi trả tăng cao, có thể gấp đôi mọi khi, chủ yếu dành cho các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa.

Mỗi người đều quan tâm, tìm hiểu và áp dụng các cách để bớt đi số tiền điện khá tốn kém thời điểm này. TS. Lê Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ, Hiệp hội Nông Lâm nghiệp Việt Nam đã có một số lời khuyên sau:

1. Điều hòa

Muốn giảm tiền điện, hãy áp dụng ngay bí kíp này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đây là thiết bị điện có công suất cao nên khi dùng thường xuyên sẽ tiêu hao nhiều điện. Để tiết kiệm điện cho điều hòa nên lưu ý để nhiệt độ 25-26 độ đối với người lớn và 28 độ đối với trẻ sơ sinh. Nếu tăng mức nhiệt điều hòa từ 22 độ lên 27 độ, bạn đã tiết kiệm được 25% mức tiêu thụ điện.

2. Quạt

Trên thị trường hiện có nhiều loại quạt hiện đại như quạt hơi nước, quạt điều hòa, có khả năng làm mát nhanh và chi phí rẻ hơn điều hòa. Tuy nhiên, trong tiết trời nắng nóng, việc sử dụng quạt hơi nước, quạt phun sương có thể gây sốc về độ ẩm, nhiệt độ, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ.

3. Tủ lạnh

Phải được đặt nơi thoáng mát, tránh khu vực có nhiệt độ cao như gần bếp nấu, vách kính có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vừa gây tốn điện, vừa giảm tuổi thọ tủ lạnh.

4. Thiết bị chiếu sáng

Luôn ghi nhớ tắt đèn khi không sử dụng để tiết kiệm điện.

EVN: Hóa đơn điện tháng 6 sẽ còn cao hơn EVN: Hóa đơn điện tháng 6 sẽ còn cao hơn Vì sao hóa đơn tiền điện tăng cao? Vì sao hóa đơn tiền điện tăng cao? Giảm tiền điện sẽ được tính vào hóa đơn các tháng 5, 6, 7 Giảm tiền điện sẽ được tính vào hóa đơn các tháng 5, 6, 7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước