Năm 2015, ngành du lịch phấn đấu đón 8,7 triệu khách quốc tế

Minh Trang, Ngọc Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 19:55 GMT+7

Ảnh minh họa.

Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đặt ra trong năm 2015.

Sáng 16/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai công tác năm 2015. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả mà ngành đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngành cần có cơ chế để khơi dậy sức sáng tạo của văn nghệ sĩ.

Các báo cáo cho thấy, kết quả nổi bật trong năm 2014 là những chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng được thể chế hóa kịp thời. Năm 2014, Việt Nam có thêm 3 di sản được UNESCO vinh danh. Đặc biệt, có nhiều hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, xử lý kịp thời nhiều vi phạm trong các hoạt động biểu diễn, điện ảnh…

Nhiều ý kiến tại Hội nghị tập trung vào công tác quản lý lễ hội, chấn chỉnh sai phạm trong tổ chức, tham dự các cuộc thi người đẹp trong nước và quốc tế.

Năm 2015, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đặt ra nhiều kế hoạch trọng tâm như: nâng cao hiệu quả xử lý các vi phạm kéo dài, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, đặt mục tiêu đón 8,7 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt 270.000 tỉ đồng...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước