Năm 2025, TP Quy Nhơn phấn đấu trở thành đô thị trung tâm

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Chiều 20/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Lễ công bố quy hoạch chung TP Quy Nhơn và Khởi công dự án Khu đô thị Du lịch - Văn hoá - Thể thao Hồ Phú Hòa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao quyết định quy hoạch chung thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 cho tỉnh Bình Định. Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, phạm vi quy hoạch có diện tích khoảng 67.700 ha. Với mục tiêu đến năm 2025, TP Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp - cảng biển - dịch vụ - du lịch. Đến năm 2035 sẽ là trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia. Và tầm nhìn đến năm 2050, Quy Nhơn sẽ có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á, là một trong những trung tâm phát triển lớn của khu vực Trung Bộ.

Cũng trong chiều nay, Dự án Khu đô thị  Du lịch - Văn hóa - Thể thao Hồ Phú Hòa có diện tích 325ha, do Tập đoàn Phúc Lộc làm chủ đầu tư với tổng vốn 7.000 tỷ đồng, đã được khởi công. Sau khi hoàn thành, khu này sẽ có quy mô dân số trên 13.000 người và có đủ các chức năng phục vụ du lịch, tổ chức các hoạt động văn hóa và bố trí các công trình thể dục thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu trong và ngoài tỉnh Bình Định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước