Nam Định: Hải Hậu đón nhận danh hiệu “Huyện nông thôn mới”

Tuấn Việt, Phương Nam (Đài PT - TH Nam Định)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 20:20 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Hải Hậu là "Huyện nông thôn mới". (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (29/8), huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã được nhận Quyết định công nhận là "Huyện nông thôn mới".

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là "Huyện nông thôn mới". Hiện nay, Nam Định đã có 30% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong khi tỉ lệ cả nước là 10% và dự kiến cuối năm 2015 tỉnh này sẽ đạt tỷ lệ 50%, cao nhất cả nước.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những nỗ lực của huyện Hải Hậu là một trong 5 huyện đầu tiên của cả nước đạt được danh hiệu "Huyện nông thôn mới"; là huyện đầu tiên trong toàn quốc có tất cả các xã, thị trấn đều hoàn thành tiêu chí của nông thôn mới.

Năm 2011, huyện Hải Hậu hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, hình thành được các vùng chuyên canh với giá trị sản xuất khoảng 350 triệu đồng/ha, giá trị nuôi trồng thủy hải sản đạt 1,5 tỷ đồng/ha. Tổng nguồn vốn huy động trong 4 năm được hơn 3.200 tỷ đồng, trong đó gần 20% vốn đóng góp từ cộng đồng dân cư. Giao thông phát triển tới tận thôn, xóm; 100% các xã có trường tiểu học, trạm y tế…

Bài học kinh nghiệm của huyện Hải Hậu bắt nguồn từ phát huy vai trò chủ thể, tích cực của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; đề cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chủ động, sáng tạo thực hiện chương trình bằng việc cụ thể hóa các tiêu chí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước