Ngày đầu thực hiện cấp biển số xe màu vàng tại Hà Nội

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 13:12 GMT+7

VTV.vn - Trung bình mất khoảng 2-4 phút cho 1 hồ sơ đầy đủ thủ tục để cấp mới hay thay đổi. Do là cuối tuần nên số lượng người đến đổi biển số hay đăng ký mới không đông.

Một trong những quy định đáng chú ý là bắt đầu từ ngày 1/8, xe ô tô kinh doanh vận tải đăng ký mới và các xe đang sử dụng, sẽ được cấp biển số màu vàng, thay vì biển số có nền trắng như trước đây.

Tại điểm đăng ký xe của công an TP. Hà Nội ở 86, Lý Thường Kiệt, Hà Nội, số lượng xe kinh doanh vận tải đến đây làm thủ tục cũng không nhiều.

Ngày đầu thực hiện cấp biển số xe màu vàng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Với các xe đã cấp biển trắng và đang hoạt động sẽ buộc phải chuyển sang biển vàng, hạn cuối vào 31/12/2021. Ước tính có khoảng 1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải trên cả nước sẽ thay biển số.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người đến đổi biển, việc làm thủ tục có thể đăng ký trực tuyến.

Việc cấp riêng biển số màu vàng cho xe kinh doanh vận tải được cho là sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng nhận ra xe kinh doanh vận tải trên đường, việc quản lý, điều tiết sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng góp phần tạo sự bình đẳng giữa các phương tiện kinh doanh - ví như giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ.

10 chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2020 10 chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2020

VTV.vn - CSGT được tuần tra xử phạt trên quốc lộ, thực hiện nâng chuẩn giáo viên theo lộ trình, xe chưa cấp biển có thể được tham gia giao thông… là các chính sách áp dụng từ 1/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước