Nghệ An: Người dân Vinh vô tư họp chợ dưới biển “cấm họp chợ”

-Thứ hai, ngày 29/08/2016 14:07 GMT+7

VTV.vn - Tại chợ Quán Lau, phường Trường Thi, TP Vinh, các tiểu thương đã lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán ngay dưới biển "cấm họp chợ".

Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi họp chợ diễn ra khá phổ biến tại nhiều tuyến phố ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Vào các giờ cao điểm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi họp chợ đã gây ùn tắc giao thông, vệ sinh môi trường và trật tự văn minh đô thị.

Theo ghi nhận tại chợ Quán Lau, phường Trường Thi, thành phố Vinh, hình ảnh các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán ngay dưới biển "cấm họp chợ" có thể dễ dàng bắt gặp. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và có xu hướng ngày càng gia tăng.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải vào cuộc và có biện pháp chấn chỉnh, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên các tuyến phố trung tâm của thành phố Vinh.

VTV.vn - Nhiều trường hợp chiếm dụng vỉa hè, lòng đường trái phép diễn ra tại Hà Nội gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân đã được cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước