Nghe bằng mắt - Ngôn ngữ ký hiệu dành cho tất cả mọi người

Minh Phương-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 13:04 GMT+7

VTV.vn - Tối 25/9, tại Rạp tháng 8 Hà Nội, một sự kiện nằm trong chuỗi hưởng ứng tuần lễ người khiếm thính thế giới từ 21 - 27/9 đã diễn ra.

Chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng về khả năng và nỗ lực vượt khó của người khiếm thính cũng như lan toả ngôn ngữ ký hiệu - ngôn ngữ giao tiếp của người khiếm thính.

Nghe bằng mắt - Ngôn ngữ ký hiệu dành cho tất cả mọi người - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Nơi tôi thuộc về

Những thông điệp được truyền tải bằng ngôn ngữ ký hiệu. Hát bằng ngôn ngữ ký hiệu. Chính các em học sinh, sinh viên và người  khiếm thính đã tự tin làm chủ sân khấu đặc biệt. Cùng với đó, những người tham dự cũng sẽ trở thành một phần để truyền tải thông điệp của chương trình.

Đây cũng là buổi ra mắt ekip làm phim do chính người khiếm thính làm diễn viên. Bộ phim có tên Nơi tôi thuộc về. Trong đoàn làm phim có 10 người, chỉ 3 người là người nghe, còn lại là người khiếm thính.

Mỗi người cảm nhận cuộc sống khác nhau. Với người khiếm thính, họ nghe bằng mắt và cảm nhận bằng trái tim.

Quán của thời thanh xuân - Nơi người khiếm thính được trải nghiệm nghề Quán của thời thanh xuân - Nơi người khiếm thính được trải nghiệm nghề

VTV.vn - "Quán của thời thanh xuân" là dự án của một bạn trẻ với mong muốn giúp người khiếm thính có những trải nghiệm nghề nghiệp, tích lũy vốn để có thể tự lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước