Người dân cả nước hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương

Hoàng Khoa, Mạnh Thiên, Thiện Nhận-Thứ bảy, ngày 09/04/2022 18:32 GMT+7

VTV.vn - Giản dị nhưng thành kính đó là tình cảm của người dân cả nước trong ngày Giỗ Tổ. Đó cũng là sợi dây gắn kết sức mạnh của 54 dân tộc anh em.

Người dân trên cả nước đều có các hoạt động hướng về ngày giỗ tổ Hùng Vương. Tại TP Hồ Chí Minh hay vùng ĐBCSL, những lễ vật đã được chuẩn bị, với đạo lý ‘uống nước nhớ nguồn’.

Người dân cả nước hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 1.

Cứ gần đến ngày giỗ tổ, chị Nguyễn Ngọc Hoàng Vân và nhóm bạn lại tìm về đền thờ Vua Hùng trong khuôn viên Thảo Cầm Viên, TP Hồ Chí Minh.

Lễ vật dâng lên quốc Tổ, chỉ đơn giản là những loại trái cây đặc trưng của đất phương Nam, cùng với đó là tất cả lòng thành kính.

Gia đình bà Hon ở Sóc Trăng, ngay từ sớm đã tất bật chuẩn bị lễ vật để dâng cúng các vua Hùng. Mỗi người một công việc khác nhau. Những món ăn được chế biến từ nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà.

Người dân cả nước hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh 2.

Khu đền chính nhìn từ Nhà bia của Đền thờ Vua Hùng ở TP Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm - TTXVN

Tấm lòng dành cho Quốc tổ không thể đong đếm. Có lẽ cũng vì vậy mà dù có đi ngược về xuôi, hễ cứ đến mùng 10/3, gia đình này lại tề tựu đông đủ. Thành kính thắp nén hương, mọi người không chỉ gửi gắm ước vọng cho bản thân, gia đình mà còn cho quê hương, đất nước.

Những bà con không có điều kiện về với đất Tổ đã đến viếng Đền thờ Vua Hùng ở TP Cần Thơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước