Người dân Đà Nẵng chen chúc, xô lấn nhau mua lương thực tích trữ

Hoàng Thủy-Thứ năm, ngày 30/07/2020 19:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/7, do tâm lý lo ngại về tình hình dịch bệnh, nhiều người dân đã ồ ạt tới chợ mua lương thực, nhu yếu phẩm.

Từ chiều 30/7, thành phố Đà Nẵng chính thức cấm các cơ sở kinh doanh ăn uống, kể cả bán hàng qua mạng và bán hàng mang về. Vì vậy, nhiều gia đình đã ồ ạt đi mua lương thực, nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho những ngày cách ly.

Người dân Đà Nẵng chen chúc, xô lấn nhau mua lương thực tích trữ - Ảnh 1.

Người dân chen chúc mua nhu yếu phẩm.

Việc ồ ạt mua bán hàng hóa không chỉ tạo nên tâm lý lo lắng cho nhiều người mà còn khiến làm thị trường có xu hướng bất ổn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tiểu thương chợ Cồn, Đà Nẵng cho biết: "Bình thường, một ngày, mọi người đi chợ rải rác nhưng giờ tập trung đông, mình không phục vụ kịp".

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã liên tục tuyên truyền người dân không nên trữ hàng do nguồn cung đầy đủ. Việc người dân ồ ạt mua bán hàng hóa là không tuân thủ quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, giám sát. Để từng bước đẩy lùi dịch bệnh, người dân cần hạn chế tới nơi đông người.

Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, không chủ quan với COVID-19, điều tra, truy vết quyết liệt Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, không chủ quan với COVID-19, điều tra, truy vết quyết liệt

VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần cần hết sức bình tĩnh, có lối đi cách làm nghiêm túc để ngăn ngừa có hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước