Người dân Huế hoang mang vì hiện tượng lạ ở thủy điện Hương Điền

Hoàng Thủy - Anh Tú - Công Điền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Người dân ở phường Hương Vân, Hương Trà, TT-Huế đang hoang mang vì những hiện tượng lạ ở dòng nước lưu thông dưới chân đập thủy điện Hương Điền.

Năm 2006, một cuộc khảo sát của các nhà khoa học đã chứng minh đập thủy điện Hương Điền được xây trên vết đứt gãy sông Bồ, nếu không được xử lý triệt để thì khi có sự cố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân ở phía hạ nguồn.

Chị Nguyễn Thị Thùy (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, TT-Huế) cho biết: "Trong những ngày gần đây, người dân sống tại khu vực hạ nguồn sông Bồ rất hoang mang khi họ cho rằng đập thủy điện Hương Điền có sự cố rò rỉ nước ngầm ở phía dưới chân đập".

Theo người dân ở khu vực này, khi đập đóng tràn, nguồn nước ở dưới chân đập sẽ không lưu thông và thậm chí đứng yên. Tuy nhiên, những ngày gần đây, người dân ở khu vực này rất lo lắng khi dòng nước ở dưới chân đập lưu thông rất mạnh. Họ đặt ra câu hỏi: "Liệu nguyên nhân của thực trang này có phải do tác động của loạt trận động đất xảy ra tại TT-Huế trong thời gian qua hay không?".

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, phóng viên VTV đã có buổi làm việc với ông Trịnh Xuân Khoa - Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Hương Điền để tìm hiểu về vấn đề này. Ông Khoa khẳng định, đến nay, đập thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước