TT-Huế: Ô nhiễm nghiêm trọng tại các cụm công nghiệp làng nghề

Hoàng Thủy - Gia Bình (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 17:26 GMT+7

VTV.vn -Tại tỉnh TT- Huế, hàng chục hộ dân đang rất bức xúc vì phải sống trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng nhiều năm do các cụm công nghiệp tại các làng nghề gây ra.

Phát triển công nghiệp là một trong những định hướng cần được khuyến khích đầu tư ở các địa phương. Mặc dù vậy, những hệ lụy kèm theo quá trình đó đang tạo ra nhiều thách thức lớn về ô nhiễm môi trường do chất thải rắn, nước thải và khí thải công nghiệp gây ra.

Tại rất nhiều buổi tiếp xúc cử tri, người dân liên tục phản ánh về vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực xung quanh cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế, nhưng thực trạng ô nhiễm nguồn nước và rác thải nơi đây vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Điều đáng nói là đã quá 1 năm kể từ ngày ra quyết định xử phạt, nhưng các nhà máy, xí nghiệp tại cụm tiểu thủ công nghiệp làng nghề Thủy Phương vẫn chây ì không tiến hành nộp tiền và khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường. Điều này đặt ra câu hỏi: Hiệu lực quản lý của các cơ quan chức năng ở đâu trước vấn đề này?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước