Người đứng đầu chịu trách nhiệm về tiêm vaccine phòng COVID-19

Quốc Thới, Phú Cường-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 20:55 GMT+7

VTV.vn - Đây là kinh nghiệm trong thực hiện tiêm chủng tại Sóc Trăng. Kết quả là 86% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm 2 mũi, đã hoàn thành tiêm mũi 4 cho tất cả người có chỉ định.

Để đạt được kết quả này, Sóc Trăng đã giao trách nhiệm cho người đứng đầu chính quyền cấp huyện và xã trong thực hiện các mục tiêu tiêm chủng.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm về tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Lượng người đến tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Sóc Trăng hàng ngày vẫn khá đông tại các điểm tiêm ngừa và các cơ sở Y tế.

Tại một trong những điểm tiêm vaccine phòng COVDI-19 tại xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, các phụ huynh đưa trẻ đi tiêm khá đông. Điều này cho thấy mọi người đã thật sự cân nhắc kỹ trước các mối nguy của COVID-19 đối với con em họ.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là khi đã xuất hiện biến thể phụ lây lan nhanh hơn trước, tỉnh Sóc Trăng đã phát động đợt thi đua về tiêm phòng COVID-19. Chủ tịch huyện, xã phải chịu trách nhiệm trước cấp ủy nếu địa phương không đạt mục tiêu đề ra.

Giải pháp quyết liệt này đã đẩy nhanh đáng kể tốc độ tiêm tại Sóc Trăng. Chỉ trong 1 tháng qua, tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tăng từ 7% lên xấp xỉ 80%.

Tại Sóc Trăng, các đợt tiêm vét theo hình thức cuốn chiếu từng khóm, ấp vẫn đang được tổ chức, phấn đấu đến cuối tháng 8 sẽ hoàn thành việc tiêm cho tất cả trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Số liệu tiêm được báo cáo hàng ngày để UBND tỉnh có giải pháp điều chỉnh, đôn đốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước