Người tiêu dùng TP.HCM "quay lưng" sau thông tin rau tưới nhớt

Thủy Nhung, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, không phải gia đình nào trồng rau cũng tưới nhớt, nhưng họ vẫn phải đối mặt với việc người tiêu dùng quay lưng, nguy cơ thua lỗ, bỏ nghề.

So với nhiều ngày trước đây, lượng rau mà người nông dân tại TP.HCM cắt đã giảm một nửa. Bên cạnh đó, giá rau cũng giảm từ 25.000/bó xuống còn 8.000 - 9.000 đồng/bó.

Xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi được coi là vựa rau muống lớn nhất của TP.HCM với khoảng hơn 100 hộ nông dân. Đa phần là người nơi khác vào đây thuê đất để làm ăn. Sau vụ việc lộ “mánh khoé” tưới nhớt thải lên rau, nhiều người phải đối diện với nguy cơ thua lỗ, bỏ nghề.

Anh Ngô Văn Lộc (ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) chia sẻ: “Nếu tiếp tục lỗ, vụ sau tôi sẽ bỏ nghề, đi làm bất cứ nghề gì, làm công nhân cũng được, để kiếm kế sinh nhai”.

Không phải gia đình nào trồng rau cũng tưới nhớt, nhưng sự quay lưng của người tiêu dùng là cái giá quá đắt phải trả vì thực trạng “vàng thau lẫn lộn”. Không ai biết chính xác sẽ có bao nhiêu người phải bỏ nghề, bao nhiêu người phải gánh nợ. Nhưng ngay bây giờ, ở các làng rau tại TP.HCM, người nông dân đã có thể cảm nhận một cái Tết buồn đang cận kề .

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước