Nguy cơ lũ chồng lũ tại Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2020 22:52 GMT+7

VTV.vn - Nguy cơ một trận mưa lũ lại đang đe doạ cuộc sống của hàng nghìn hộ dân tại Hà Tĩnh.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, chiều nay (28/10) bắt đầu có mưa nhỏ. Nhiều nơi ở khu vực hạ du Hồ Kẻ Gỗ nước vẫn chưa rút hết. Người dân và chính quyền địa phương phải vừa khẩn trương khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra, vừa chủ động di dời người dân ở những khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Nhà văn hoá thôn Sơn Trịnh  đã thành nơi để bà con di dời tài sản, tránh trú nếu mưa lũ đột ngột dâng cao. Trâu bò và những tài sản đáng giá còn sót lại sau đợt mưa lũ vừa qua được ngừoi dân di dời ngay từ sáng nay.

Nguy cơ lũ chồng lũ tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Chiều nay, đã xuất hiện gió mạnh và mưa lớn tại Hà Tĩnh

Hơn 300 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cũng được huyện Thạch Hà kịp thời di dời. Nếu mưa lớn xảy ra trong những ngày tới, địa phương này sẽ tiếp tục di dời hơn 2.000 hộ dân đến nơi an toàn. Cùng với đó, những giải pháp để ổn định đời sống người dân, không để người dân đói và sớm phục hồi sản xuất cũng được huyện triển khai bằng nhiều cách, với sự giúp đỡ của cả cộng đồng.

Mưa lũ vừa dứt thì nguy cơ một trận mưa lũ khác lại đang đe doạ cuộc sống của hàng nghìn hộ dân tại các địa phương thường xuyên bị ngập lụt tại Hà Tĩnh. Chiều nay, gió khá mạnh, mưa lớn đã bắt đầu xuất hiện. Những túi thóc vừa ngâm trong nước, phơi chưa khô nay người dân lại đang vất vả để chạy lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước