Nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 xâm nhập bệnh viện tại TP.HCM

Vũ Em-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 12:39 GMT+7

VTV.vn - Sàng lọc, hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân, TP.HCM đang củng cố, thực hiện nhiều biện pháp không để dịch bệnh lây lan vào bệnh viện.

Để TP.HCM có cơ hội ngăn chặn được dịch lây lan trong cộng đồng, các chuyên gia cũng đánh giá sẽ rất cần truy vết nhanh chóng, khoanh vùng được F1 và những người tiếp xúc, với các ca lây nhiễm COVID-19.

Nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 xâm nhập bệnh viện tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng cho rằng vẫn phải hết sức cẩn trọng khi nguy cơ vẫn còn hiện hữu. Do đó, các biện pháp phòng dịch lây lan vẫn phải thực hiện quyết liệt. Trong số đó, ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan vào trong bệnh viện: là rất quan trọng. Sở Y tế TP.HCM cũng đã yêu cầu các bệnh viện phải tăng cường các biện pháp kiểm soát. Vì thế, công tác sàng lọc, vốn đã được các bệnh viện triển khai, nay được yêu cầu củng cố thêm.

Danh sách những địa điểm mà các bệnh nhân mắc COVID-19 đi đến được Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đưa vào phiếu sàng lọc và thường xuyên cập nhật để kiểm soát ngăn không cho dịch bệnh lây lan vào trong bệnh viện.

Ngoài sàng lọc bằng giấy, bệnh viện cũng ứng dụng công nghệ thông tin để tiện lợi cho người bệnh. Công tác sàng lọc những người có triệu chứng cũng được thực hiện nghiêm. Phòng sàng lọc cấp cứu được tách biệt hẳn ra tòa nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 xâm nhập bệnh viện tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ngoài người dân đến khám bệnh, Sở Y tế cũng đã yêu cầu các bệnh viện quan tâm đến tất cả những người có mặt trong bệnh viện, từ thân nhân bệnh nhân và những nhân viên hợp đồng với bệnh viện.

Ngoài việc sàng lọc, hiện các bệnh viện cũng đã thực hiện việc hạn chế thăm bệnh để đảm bảo không tập trung quá đông người trong bệnh viện, tất cả đều bắt buộc phải đeo khẩu trang. Những giải pháp mạnh tay để chặn COVID-19 xâm nhập vào bệnh viện đang được TP.HCM triển khai.

Bổ sung hướng dẫn phòng bệnh ở những nơi bệnh nhân COVID-19 từng đến tại TP.HCM Bổ sung hướng dẫn phòng bệnh ở những nơi bệnh nhân COVID-19 từng đến tại TP.HCM TP.HCM: Khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại quận 10 TP.HCM: Khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại quận 10 Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại nơi công cộng Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại nơi công cộng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước